TÌM GIA SƯ ONLINE: PHỤ HUYNH CẦN LƯU Ý ĐIỀU GÌ?

Đại dịch covid – 19 đi qua đem theo nhiều trải nghiệm của cả thầy và trò về việc dạy – học online. Kể từ đó, không ít phụ huynh đã lựa chọn cho con học thêm online để giảm bớt áp lực về việc đưa đón, di chuyển mà vẫn đảm bảo được kiến thức và chất lượng giảng dạy. Tìm gia sư online không khó, và học gia sư online cũng không khác. Tuy nhiên, cái khó của gia sư online là giáo viên không ngồi cạnh “cầm tay chỉ bài” được. Vì vậy, ba mẹ cần đặc biệt lưu ý về chất lượng gia sư để đảm bảo việc học của con diễn ra hiệu quả nhất.

Và đây là những điều mà ba mẹ cần lưu ý khi lựa chọn gia sư cho con:

1 – Tìm gia sư online qua các đơn vị uy tín

Thông thường, các đơn vị gia sư uy tín sẽ có cam kết về chất lượng và minh bạch về thông tin gia sư. Tìm gia sư online thông qua các trung tâm này là giải pháp dễ dàng hơn cho phụ huynh để lựa chọn được giáo viên chất lượng, phù hợp. Đặc biệt, một số trung tâm như ADELA sẽ có hợp đồng đào tạo bằng văn bản, có cam kết đầu ra…vì vậy, phụ huynh không cần lo lắng đến việc con đang học ổn thì phải nghỉ do giáo viên bỏ lớp.

2 – Tìm gia sư online giỏi, chất lượng 

Cũng giống như mọi lớp học thêm khác, khi tìm gia sư online, phụ huynh cần đặc biệt quan tâm đến trình độ, nghiệp vụ sư phạm và đạo đức của giáo viên. Giáo viên đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình học tập của học sinh, đặc biệt với mô hình học gia sư. Một gia sư tốt phải là người có kiến thức vững vàng, có kỹ năng giảng dạy, có thể thấu hiểu tâm lý học sinh để lựa chọn cách truyền đạt hiệu quả nhất. Đặc biệt, gia sư cũng cần có tầm nhìn dài hạn và tư duy logic giúp học sinh tổng hợp kiến thức, giải quyết tận gốc vấn đề chứ không chỉ giải vài ba bài tập khó về nhà.

tim-gia-su-online
Tìm gia sư online – giải pháp của cha mẹ hiện đại

3 – Xác định rõ mục tiêu học tập 

Khi tìm gia sư online cho con, Phụ huynh cần xác định rõ mục tiêu học tập của con trong thời gian học. Thông thường, hoạt động này sẽ diễn ra sau bài test và buổi học thử. Sau khi trải nghiệm cùng học sinh, gia sư sẽ chia sẻ về tình trạng hiện tại. Từ đó, ba mẹ có thể nói ra mục tiêu mong muốn. Đây sẽ là nền tảng để đôi bên làm việc hiệu quả hơn. Khi ba mẹ hiểu rõ mình muốn gì cũng có nghĩa ba mẹ sẽ dễ dàng đánh giá được liệu gia sư có đạt yêu cầu hay không. Và khi học sinh có mục tiêu rõ ràng, giáo viên sẽ dễ dàng vạch ra lộ trình học hợp lý hơn.

4 – Hãy đầu tư thông minh khi tìm gia sư online cho con 

Với một khoản đầu tư nhất định, ba mẹ có thể lựa chọn:

          Các lớp gia sư chi phí thấp nhưng dàn trải kéo dài, vừa stress cho con vì phải học nhiều lại không đem lại hiệu quả cao

          Các trung tâm gia sư uy tín, có giáo viên chất lượng, có lộ trình học tập tinh gon, hiệu quả, giúp học sinh đạt mục tiêu học tập trong thời gian ngắn nhất.

Ba mẹ nào cũng mong muốn con được học tập tốt nhất, nhưng hãy cân nhắc kỹ để trở thanh người đầu tư thông minh ba mẹ nhé!

5 – Ba mẹ phải sát sao hơn khi con học gia sư online 

Có gia sư có nghĩa ba mẹ sẽ yên tâm hơn về vấn đề học tập của con cái, song không có nghĩa là ba mẹ sẽ “nhàn” hơn. Đặc biệt  với mô hình học online ba mẹ phải bám sát quá trình học của con, thường xuyên để con “trong tầm mắt” để đảm bảo con không mất tập trung, không làm việc riêng khi học. 

Tại gia sư ADELA, với mong muốn tạo điều kiện thuận lợi nhất cho phụ huynh, chúng tôi đã sử dụng phần mềm quản lý học viên. Thông qua đó, phụ huynh sẽ nhận được báo cáo theo từng buổi học, báo cáo đánh giá định kỳ trong suốt khóa học và kiểm tra điểm danh của học viên một cách dễ dàng và hiệu quả.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Các trường được đánh dấu * là bắt buộc