Tiêu chí đánh giá trung tâm gia sư uy tín, chất lượng.

tieu-chi-danh-gia-trung-tam-gia-su

Hiện nay, nắm bắt được nhu cầu của phụ huynh và học sinh, tới hàng trăm, hàng ngàn trung tâm gia sư đã mọc lên. Điều này gây ra không ít khó khăn cho phụ huynh trong việc lựa chọn trung tâm cho con. Vậy làm thế nào để chọn được một trung tâm uy tín, chất lượng? Tiêu chí đánh giá trung tâm gia sư là gì? Bài viết sau đây của gia sư ADELA sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này.

Tư vấn chuyên nghiệp

Một trong những tiêu chí đánh giá trung tâm gia sư chất lượng là tác phong làm việc của đội ngũ nhân viên tư vấn và chăm sóc khách hàng. Một trung tâm uy tín, chất lượng thường sẽ có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản về kỹ năng tư vấn dịch vụ cho khách hàng.

Các tư vấn viên thường sẽ hỏi phụ huynh về tình hình học tập hiện tại của học sinh và thời gian học tập có thể sắp xếp được. Sau đó, họ sẽ đưa ra một danh sách gia sư và tư vấn cho phụ huynh cách lựa chọn gia sư phù hợp nhất với học lực của con. Danh sách này thường sẽ có đầy đủ thông tin, học vấn, năng lực… của gia sư.

tu-van-chuyen-nghiep
Tác phong của đội ngũ tư vấn viên và chăm sóc khách hàng là tiêu chí quan trọng để đánh giá trung tâm gia sư

Chất lượng giáo viên – tiêu chí đánh giá trung tâm gia sư quan trọng

Khi lựa chọn trung tâm gia sư, chất lượng của giáo viên luôn là một tiêu chí mà phụ huynh, học sinh phải quan tâm hàng đầu. Một người giáo viên giỏi cần phải đáp ứng được các yêu cầu sau: có chuyên môn và năng lực sư phạm, nắm bắt được tâm lý học sinh, nhân cách đạo đức tốt.

Một gia sư giỏi sẽ giúp học sinh định hướng được phương pháp học tập tốt nhất, chứ không phải cầm tay, chỉ dạy từng chút một, khiến học sinh quen theo lối học bị động, không phát triển tư duy… Bên cạnh việc dạy kiến thức, gia sư cũng cần nắm bắt tâm lý học sinh để tạo ra một môi trường học tập thoải mái nhất. Từ đó, học sinh sẽ tăng thêm hứng thú và việc học sẽ đạt được hiệu quả cao.

moi-truong-hoc-tap-thoai-mai
Một gia sư giỏi sẽ dễ dàng nắm bắt tâm lý học sinh để tạo ra môi trường học tập thoải mái nhất

Ngoài ra, hiện nay, tuy việc gia sư bạo lực, xâm hại tình dục… học sinh không phổ biến nhưng cũng không phải là không có trường hợp này. Điều này có thể khiến học sinh bị ảnh hưởng nặng nề cả về mặt tinh thần lẫn thể xác. Do đó, khi lựa chọn gia sư cho con mình, phụ huynh cũng cần kiểm tra cẩn thận thông tin cá nhân của gia sư như: căn cước công dân, thẻ giảng viên/sinh viên, bằng đại học…

Phương pháp giảng dạy

Khi lựa chọn trung tâm gia sư, phụ huynh, học sinh nên tránh xa những trung tâm có phương pháp giảng dạy, học tập không khoa học, thụ động. Các trung tâm uy tín hiện nay chắc chắn sẽ đều áp dụng phương pháp truyền đạt sáng tạo, dễ hiểu nhất. Họ cũng ưu tiên những phương pháp có nhiều sự tương tác giữa gia sư và học sinh để học sinh có thể nhanh chóng nắm chắc kiến thức cũng như mạnh dạn, tự tin hơn.

phuong-phap-day-hoc
Gia sư thường ưu tiên phương pháp dạy học có nhiều sự tương tác để học sinh có thể hiểu bài nhanh hơn

Sự chuyên nghiệp – tiêu chí đánh giá trung tâm gia sư uy tín

Một trung tâm uy tín thường sẽ cho phép học thử 1 – 2 buổi đầu để học sinh có thể đánh giá được xem có phù hợp với phương pháp giảng dạy của gia sư không. Từ đó, đưa ra những lựa chọn tốt nhất đối với bản thân mình.

Ngoài ra, trong quá trình học tập, trung tâm uy tín cũng sẽ thường xuyên liên hệ với phụ huynh để trao đổi về tình hình học tập của con và tiếp thu những đánh giá, phản hồi về gia sư.

Thông tin công khai, minh bạch

Ngoài những tiêu chí đánh giá trung tâm gia sư uy tín mà chúng tôi kể đến ở trên thì thông tin được công khai, minh bạch cũng là một tiêu chí tương đối quan trọng. Những trung tâm chất lượng thường sẽ cung cấp đầy đủ thông tin trên website như: số điện thoại, địa chỉ, email, mã số thuế… Điều này cho thấy họ đã được pháp luật công nhận. Thay vì phải sử dụng những chiêu trò để lôi kéo khách hàng, họ sẽ dùng chính thực lực của mình để phụ huynh, học sinh tin tưởng và hợp tác.

Như vậy, ở bài viết trên đây, chúng tôi đã chia sẻ đến các bạn những tiêu chí đánh giá trung tâm gia sư uy tín. Hy vọng những thông tin này sẽ mang lại cho các bạn những thông tin bổ ích nhé!

 

 

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Các trường được đánh dấu * là bắt buộc