MUỐN TÌM GIA SƯ GIỎI CHO CON BA MẸ CẦN LƯU Ý ĐIỀU NÀY

gia-su-gioi

Tìm gia sư cho con không dễ, tìm gia sư giỏi cho con lại càng khó hơn. Nhiều phụ huynh dù đã đầu tư nhiều kinh phí nhưng vẫn không đạt được hiệu quả như mong muốn. Và có không ít ba mẹ vẫn đang loay hoay không biết chọn gia sư thế nào cho phù hợp. Ở bài viết này, gia sư ADELA xin ghi chú giúp ba mẹ 10 lưu ý quan trọng để tìm được một gia sư giỏi cho con. 

1.Ba mẹ nên lựa chọn gia sư đáng tin cậy. Thông thường sẽ có 2 lựa chọn: chọn gia sư thông qua người quen biết giới thiệu hoặc chọn gia sư giỏi thông qua đơn vị gia sư uy tín.

2.Gia sư giỏi nhất là gia sư phù hợp nhất. Ba mẹ nên chuẩn bị sẵn sác tiêu chuẩn của gia đình để lựa chọn gia sư phù hợp như: là giáo viên hay sinh viên, học trường nào, học lực ra sao, chuyên môn thế nào, mức học phí thế nào….

3.Ba mẹ cần hỏi rõ hoặc yêu cầu cung cấp các thông tin về gia sư như thẻ sinh viên, phương thức liên lạc, thậm chí bản photo CCCD để kiếm chứng thông tin và đảm bảo an toàn khi cần thiết. 

4.Trong cuộc gặp đầu tiên cùng gia sư, ba mẹ nên trao đổi rõ về các yêu cầu khi dạy học, các vấn đề của con em mình và tạo điều kiện để các con được trò chuyện cùng gia sư. Tại cuộc gặp mặt này, ba mẹ cũng có thể đánh giá liệu gia sư có phù hợp hay không.

5.Không phải gia sư học càng cao sẽ dạy càng tốt, một gia sư giỏi phải vừa có kiến thức tốt nhưng cũng cần có nghiệp vụ sự phạm và sự thấu hiểu tâm lý với học sinh. Trong một số trường hợp, ba mẹ không nhất thiết phải chọn gia sư là thạc sĩ, giáo viên hay phải có IELTS cao; quan trọng là kỹ năng truyền đạt và sự kết nối giữa gia sư và học sinh. 

gia-su-uy-tin
ADELA là đơn vị gia sư uy tín hàng đầu

6.Không gia sư nào có thể giúp con tiến bộ chỉ sau 1-2 buổi, phải có thời gian nhất định để ba mẹ thấy được sự thay đổi rõ rệt ở con. Bởi vậy, thời gian đầu nếu muốn đánh giá hiệu quả dạy – học, ba mẹ hãy quan sát thái độ của con hoặc kiểm tra chéo những kiến thức mà gia sư đã dạy. 

7.Có nhiều yếu tố đánh giá một gia sư giỏi ngoài điểm số, ví dụ như thái độ, sự hợp tác của con trong học tập….

8.Không thể phó mặc việc học cho gia sư, ba mẹ phải thường xuyên lắng nghe con cũng như cập nhật tình hình học tập từ gia sư để điều chỉnh khi phù hợp.

9.Tuy nhiên, ba mẹ cũng không nên can thiệp quá nhiều vào các giờ dạy học của gia sư. Ba mẹ nên tạo không gian riêng tư vừa đủ để cả gia sư và các con có sự thoải mái khi học tập.

10.Nếu được, hãy cho con có 2-3 buổi trò chuyện, học thử cùng gia sư. Tuy không thể đánh giá được hiệu quả, song ba mẹ có thể đánh giá được một phần năng lực, nghiệp vụ, trách nhiệm của gia sư và quyết định đây có phải là gia sư giỏi, uy tín, đáng tin cậy hay không. Thêm vào đó, các con cũng sẽ cảm thấy được tôn trọng khi được quyền nói ra quan điểm: có thích/ phù hợp với gia sư hay không.

Gia sư ADELA luôn tự hào với đội ngũ gia sư TOP đầu và quy trình đào tạo chặt chẽ, hiệu quả, đảm bảo sẽ giúp các con có sự tiến bộ rõ rệt sau 1 khóa học. Ba mẹ còn đang đắn đo hãy để con tham gia đánh giá năng lực và trải nghiệm 02 buổi học thử MIỄN PHÍ cùng gia sư ADELA nhé!

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Các trường được đánh dấu * là bắt buộc