LỘ TRÌNH CÁ NHÂN HÓA TẠI ADELA

Nhiều phụ huynh khi đến ADELA đều băn khoăn về khái niệm “lộ trình cá nhân hóa”: vì sao khái niệm này luôn được nhắc đi nhắc lại? Vì sao gia sư ADELA phải tốn nhiều thời gian và công sức để xây dựng lộ trình cá nhân hóa cho từng học viên? Bài viết này sẽ giúp ba mẹ giải đáp những thắc mắc trên.

Lộ trình cá nhân hóa là gì?

Lộ trình cá nhân hóa – personalized learning pathway – là một hành trình học tập được xây dựng & thiết kế chuyên biệt cho từng đối tượng học sinh dựa trên sự thừa nhân về điểm khác biệt của mỗi con.

Dạy & học cá nhân hóa đang là xu hướng của giáo dục hiện đại thay thế cho phương pháp truyền thống. Cùng với việc xây dựng lộ trình học cá nhân hóa, giáo viên sẽ lựa chọn các phương pháp đánh giá, giảng dạy, động viên một cách chuyên sâu đối với từng học viên, giúp các con tối ưu năng lực cá nhân.  

Vì sao lộ trình cá nhân hóa giúp học sinh tiến bộ?

Thứ nhất, lộ trình cá nhân hóa giúp học sinh nhận biết điểm mạnh – điểm yếu của bản thân, từ đó có kế hoạch cụ thể để phát huy điểm mạnh, khắc phục điểm yếu.

Thứ hai, lộ trình học tập cá nhân hóa được xây dựng dựa trên đặc điểm tính cách, phong cách, mục tiêu học tập của học sinh. Được học tập với phương pháp phù hợp và định hướng cụ thể, rõ ràng sẽ giúp các con hứng thú, có trách nhiệm và đạt thành tích tốt.

Thứ ba, lộ trình cá nhân hóa giúp học sinh được tham gia vào quá trình trải nghiệm, xây dựng kế hoạch học tập và hình thành trách nhiệm trong học tập.

Như vậy, với một lộ trình được thiết kế riêng và phù hợp, các con dễ dàng có được một thời gian biểu khoa học, hiệu quả; đảm bảo việc học diễn ra nghiêm túc, trách nhiệm, thành tích tốt mà không áp lực hay ảnh hưởng đến sức khỏe.

LO-TRINH-CA-NHAN-HOA-1
Lộ trình học tại ADELA được phân cấp theo từng mức độ

Sự khác biệt của lộ trình cá nhân hóa tại ADLEA

Gia sư ADELA luôn quan niệm: mỗi học sinh là duy nhất. Vì vậy, chúng tôi không áp dụng đồng bộ 1 phương pháp, 1 kế hoạch hay 1 giáo trình cho tất cả các con. Ngay từ ngày đầu thành lập, gia sư ADELA đã luôn chú trọng thiết kế lộ trình học tập riêng biệt cho từng con.

Mô hình gia sư 2 kèm 1

Khác với các đơn vị gia sư khác, ADELA xây dựng mô hình đào tạo gia sư 2 kèm 1: mỗi học viên sẽ được học tập trực tiếp với 1 gia sư và được dẫn dắt bởi 1 giáo viên chủ nhiệm.

Thông qua 2 tầng đánh giá chuyên môn, ADELA đảm bảo sẽ xây dựng được lộ trình & lựa chọn phương pháp giảng dạy chuyên sâu, phù hợp nhất với từng học viên.

Được đầu tư thiết kế chỉn chu ngay từ đầu

Tại ADELA, lộ trình cá nhân hóa không chỉ là đôi lời tư vấn mà là một kế hoạch học tập bài bản, cụ thể được xây dựng dựa trên kết quả đánh giá năng lực & phỏng vấn học viên cũng như phụ huynh.

  • Dựa trên tình trạng học tập của từng con: mạnh chỗ nào, kém ở đâu, vững chỗ nào, yếu ở đâu; gia sư ADELA sẽ xây dựng kế hoạch học tập giúp các con khắc phục điểm yếu, phát huy điểm mạnh & lấy lại kiến thức đã mất.
  • Dựa trên đặc điểm tính cách, phong cách học tập của từng học viên, ADELA sẽ lựa chọn phương pháp học tập phù hợp với từng con.
  • Dựa vào mục tiêu học tập của học viên và mong muốn của gia đình, ADELA sẽ xây dựng lộ trình theo từng giai đoạn để các con đạt mục tiêu tốt nhất trong thời gian phù hợp nhất, đảm bảo các con học tập nhưng vẫn có thời gian vui chơi, không ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý.
  • Dựa vào tình hình tài chính của gia đình, ADELA sẽ có lựa chọn giải pháp gia sư & khóa học phù hợp nhất
lo-trinh-ca-nhan-hoa-2
Gia sư ADELA luôn hỗ trợ học viên cả trong và ngoài giờ học

Liên tục cập nhật để phù hợp nhất với học sinh

Không chỉ dừng lại ở việc thiết kế lộ trình cá nhân hóa khi mới nhập học, trong suốt quá trình các con theo học tại ADELA, gia sư & GVCN sẽ luôn theo sát, đánh giá, trao đổi với phụ huynh để đưa ra những cải tiến, cập nhật phù hợp nhất với các con.

Những cải tiến, cập nhật này không chỉ dừng lại ở phương pháp, giáo trình hay tốc độ giảng dạy mà con đến từ nhiều hành động hỗ trợ nhác như:

  • Thay đổi gia sư, thay đổi lịch học phù hợp với học viên
  • Gửi báo cáo học tập theo từng buổi, thường xuyên trao đổi với phụ huynh và cập nhật về tiến độ học tập trên lớp của các con
  • Xây dựng ngân hàng tài liệu trực tuyến với 100,000 bài tập, tài liệu ở mọi cấp độ để tất cả học viên có thể tìm được nguồn đề thi, bài luyện tập phù hợp với năng lực, mục tiêu của mình
  • Linh hoạt thời gian và thời lượng học phù hợp với từng học viên
  • Hỗ trợ tài chính: dựa trên tình hình tài chính của phụ huynh, ADELA sẽ đưa ra giải pháp & ưu đãi phù hợp nhất

Ba mẹ hãy liên hệ ngay gia sư ADELA nếu muốn tìm hiểu thêm về chương trình gia sư cá nhân hóa cho con nhé!

 

 

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Các trường được đánh dấu * là bắt buộc