KINH NGHIỆM TÌM GIA SƯ TIẾNG ANH CHO CON

Càng về sau này tiếng Anh càng trở nên quan trọng. Cùng với đó, trình độ ngoại ngữ của học sinh cũng tăng mạnh theo thời gian: nếu như trước kia, chứng chỉ IELTS, TOEIC chỉ phổ biến ở nhóm học sinh du học hoặc người đi làm thì nay những chứng chỉ này đã được phổ cập rộng rãi từ cấp 3, thậm chí lớp 8, lớp 9. Như một kết quả tất yếu, việc tìm gia sư tiếng Anh cho con trở thành nhu cầu lớn của đông đảo phụ huynh khi yêu cầu môn học ngày càng cao và kiến thức ngoại ngữ của ba mẹ thì hạn chế.

Vậy tìm gia sư tiếng Anh cho con thế nào? Nên tìm ở đâu, lưu ý điều gì? Ba mẹ hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Tìm gia sư tiếng Anh nắm chắc kiến thức phổ thông 

Với phần đông phụ huynh, việc tìm gia sư tiếng Anh cho con chủ yếu là để con theo kịp chương trình trên lớp. Vì vậy, ba mẹ nên lựa chọn gia sư có hiểu biết về chương trình tiếng Anh hiện hành tại các trường phổ thông. Điều này sẽ giúp gia sư xây dựng được giáo án bám sát chương trình ở trường và giúp con cải thiện thành tích nhanh hơn.

Tìm gia sư tiếng Anh phát âm chuẩn 

Các chương trình tiếng Anh của Việt Nam hiện nay vẫn chú trọng đến kỹ năng đọc – viết hơn là nghe – nói. Tuy nhiên, trong cuộc sống, kỹ năng nghe – nói vô cùng quan trọng. Vì vậy, bên cạnh việc tìm gia sư tiếng Anh nắm chắc kiến thức phổ thông, ba mẹ cũng nên lưu ý lựa chọn gia sư phát âm chuẩn, có kỹ năng giao tiếp tốt.

Việc phát âm sai kéo dài sẽ hình thành thói quen rất khó sửa. Vì vậy, ba mẹ nên quan tâm đến khẩu ngữ của gia sư khi tìm kiếm gia sư tiếng Anh cho con. Ít nhất gia sư phải phát âm đúng, phát âm chuẩn mới rèn được con phát âm tốt và tự tin khi giao tiếp về sau. 

tim-gia-su-tieng-anh-1

Tìm gia sư tiếng Anh truyền đạt tốt 

Không chỉ gia sư tiếng Anh mà gia sư tất cả các môn đều cần nắm bắt được tâm lý học sinh và có khả năng truyền đạt thu hút. Đây là cách duy nhất để gia sư nhận được sự quan tâm, hợp tác và yêu thích của học trò. Từ đó mới giúp cho việc dạy – học đem lại hiệu quả xứng đáng với chi phí mà ba mẹ đã bỏ ra.

Để biết gia sư chất lượng hay không, ba mẹ hãy ưu tiên lựa chọn gia sư tiếng Anh ở những đơn vị uy tín. Để biết gia sư có hợp với con không, ba mẹ hãy đăng ký để con tham gia học thử. Việc học thử 1-2 buổi không đánh giá được hiệu quả giảng dạy, song ba mẹ có thể đánh giá được về phương pháp và sự nghiêm túc của gia sư với công việc. Thêm vào đó, việc học thử cũng là cơ hội để con trải nghiệm và tham gia vào việc lựa chọn giáo viên cho mình.  Đây cũng là cách để con yêu thích và có trách nhiệm hơn với việc học sau này.

Không phải cứ IETLS cao là sẽ dạy giỏi

Phần lớn phụ huynh khi tìm gia sư sẽ quan tâm đến chứng chỉ IELTS. Tuy nhiên, không phải cứ IELTS cao là sẽ dạy giỏi, và không phải lúc nào cũng cần IELTS “8 chấm, 9 chấm”. Đặc biệt ở các lớp nhỏ, chương trình tiếng Anh chỉ xoay quanh cuộc sống thường ngày mà chưa có trọng tâm vào các nội dung học thuật, ba mẹ chỉ nên ưu tiên gia sư có nền tảng ngôn ngữ tốt và truyền đạt tốt là đủ.

Hiện nay, gia sư ADELA xây dựng chương trình gia sư tiếng Anh riêng với nhiều nội dung: tiếng Anh giao tiếp, tiếng Anh phổ thông, luyện thi chứng chỉ Cambridge, IELTS, TOEIC… Nếu ba mẹ vẫn còn băn khoăn, lo lắng, hãy thử để con trải nghiệm cùng gia sư ADELA nhé!

 

 

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Các trường được đánh dấu * là bắt buộc