3 TIÊU CHÍ ĐÁNH GIÁ CON HỌC GIA SƯ CÓ HIỆU QUẢ KHÔNG?

con-hoc-gia-su-co-hieu-qua-khong

Hiện nay, chi phí học gia sư không phải quá cao nhưng cũng không hề rẻ. Vậy làm thế nào để biết con học gia sư có hiệu quả không, có xứng đáng với chi phí ba mẹ đã đầu tư không? Ba mẹ hãy tham khảo 3 tiêu chí dưới đây nhé!

Tham khảo thêm: Thuê gia sư tại nhà: Vì sao ba mẹ thay đổi gia sư nhiều lần con vẫn không tiến bộ? 

Nhìn vào thành tích để đánh giá hiệu quả 

Cách đơn giản nhất để đánh giá hiệu quả học gia sư đó là nhìn vào thành tích học tập. Nếu việc học gia sư diễn ra hiệu quả, chắc chắn thành tích học tập của con trên lớp sẽ được cải thiện rõ rệt. Ba mẹ có thể dựa vào bảng điểm hoặc trao đổi trực tiếp với giáo viên trên trường để nắm bắt được sự tiến bộ của con. Đây là cách đơn giản nhất để đánh giá việc học gia sư của con có hiệu quả không. Tuy nhiên, ba mẹ nên lưu ý việc cải thiện thành tích cần một quá trình chứ không thể đến sau một vài buổi học. Vì vậy, ba mẹ hãy kiên nhẫn nhé!

con-hoc-gia-su-co-hieu-qua-khong-2
Gia sư ADELA có đội ngũ gia sư chất lượng, quy trình đào tạo chặt chẽ, đảm bảo đầu ra

Nhìn vào thái độ để biết con học gia sư có hiệu quả không

Nếu việc cải thiện thành tích cần khá nhiều thời gian thì ba mẹ phải làm thế nào để biết gia sư dạy học có hiệu quả không? Cách đơn giản nhất đó là nhìn vào thái độ học tập của con.

Nếu con hào hứng trước mỗi buổi học; tập trung, hợp tác trong quá trình học; và thể hiện thái độ vui vẻ, yêu thích mỗi khi nhắc đến việc học gia sư thì điều đó có nghĩa việc học gia sư đã hiệu quả. Nếu ngược lại, con lười nhác, cáu giận, chán nản, buồn bực khi nhắc về việc học gia sư thì có lẽ ba mẹ cần xem xét lại. Bởi lẽ, chỉ có những gia sư tâm huyết, thấu hiểu, vững kiến thức, chắc nghiệp vụ mới có thể truyền cảm hứng để con hợp tác, yêu thích và tự giác trong học tập.

Trao đổi với gia sư để biết con học có hiệu quả không 

Lợi thế của mô hình học gia sư 1-1 chính là việc giáo viên có thể dồn 100% tâm huyết cho 1 học sinh. Bởi vậy, gia sư có thể hiểu cặn kẽ không chỉ tình trạng học tập mà còn cả cá tính, phong cách, tâm sinh lý của con trong giai đoạn đó. Vì vậy, để biết con học gia sư có tốt không, có hiệu quả không, có tiến bộ không, ba mẹ hãy thường xuyên liên lạc, trao đổi với gia sư để nắm bắt nhé.

Thấu hiểu lo lắng của ba mẹ khi cho con học gia sư tại nhà, gia sư ADELA đã sử dụng hệ thống phần mềm cập nhật tình hình học tập giúp ba mẹ dễ dàng theo dõi báo cáo theo từng buổi học. Thêm vào đó, các thông tin liên lạc với gia sư & giáo viên phụ trách cũng sẽ được cung cấp đầy đủ để phụ huynh tiện trao đổi khi cần thiết.

Tham khảo thêm: Thuê gia sư tại nhà: Làm sao cho hiệu quả? 

Gia sư ADELA  vẫn đang triển khai kiểm tra trình độ & học thử MIỄN PHÍ cùng đội ngũ gia sư trường TOP tại trung tâm. Ba mẹ hãy inbox, comment để được sắp xếp lịch phù hợp nhé! 

 

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Các trường được đánh dấu * là bắt buộc