CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI TÌM GIA SƯ CHO CON

Tìm gia sư cho con không dễ. Mỗi khi muốn tìm gia sư cho con, phụ huynh lại “quay mòng mòng” với hàng loạt câu hỏi: nên chọn giáo viên hay sinh viên, học phí thế nào, lịch học thế nào, làm sao để học hiệu quả, làm sao để theo sát việc học…. Ở bài viết này, gia sư ADELA sẽ giúp ba mẹ giải đáp một số thắc mắc thường gặp.

Nên tìm gia sư cho con là giáo viên hay sinh viên?

Mỗi đối tượng đều có ưu – nhược điểm riêng. Ưu điểm lớn nhất của giáo viên là kinh nghiệm giảng dạy vững vàng và nghiệp vụ sư phạm dày dặn. Tuy nhiên, gia sư là giáo viên thường có chi phí cao và khó thay đổi lịch học. Gia sư là sinh viên sẽ có ưu điểm là năng động, trẻ trung, gần gũi với học sinh. Gia sư là sinh viên cũng có kiến thức vững chắc và kỹ năng tốt. Tuy nhiên, ba mẹ cần kiểm tra thật kỹ lưỡng để đảm bảo chất lượng.

Nên cho con học bao nhiêu buổi/ tuần là hợp lý?

Thông thường, thời gian mỗi buổi học kèm nên kéo dài từ 1.5 – 2 giờ, tùy thuộc vào khả năng tập trung, sự hợp tác của con và nguyện vọng của gia đình. Các buổi học gia sư không nên kéo dài quá lâu và quá dày đặc để con không bị á.p l.ực quá nhiều.

Nên tìm gia sư cho con với học phí thế nào? 

Thực tế, mức học phí gia sư hiện đang rất đa dạng và phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: mục tiêu học tập của gia đình, gia sư chất lượng đến đâu và cả thời gian học. Ví dụ: gia sư luyện thi cấp tốc sẽ có chi phí cao hơn, gia sư là giáo viên sẽ có phí cao hơn sinh viên, gia sư là thủ khoa, sinh viên trường điểm sẽ thu phí cao hơn trường thường….Phụ huynh cần gặp gỡ, phỏng vấn và cân nhắc kỹ để thỏa thuận chi phí phù hợp.

Vì sao học gia sư lại hiệu quả hơn các lớp học thêm tập trung?

Lợi ích lớn nhất của gia sư là 1-1, có nghĩa là giáo viên có thể dành 100% thời gian và tâm huyết cho 1 học sinh. Nhờ vậy, các thầy cô có thể phát hiện các vấn đề trong học tập và giúp học sinh giải quyết tận gốc. Thêm vào đó, việc học 1-1 có nghĩa các thầy cô có thể điều chỉnh tốc độ, phương pháp và lộ trình học phù hợp với từng học sinh. Ngoài ra, học sinh cũng dễ dàng gắn bó, thoải mái và tự tin hơn khi học với giáo viên. Kết quả là các con sẽ tiến bộ một cách dễ dàng và nhanh chóng.

tim-gia-su-cho-con-1

Gia sư ADELA có gì khác biệt so với các đơn vị khác?

ADELA là thương hiệu giáo dục tiên phong trong chuyên nghiệp hóa mô hình gia sư. Không giống với hầu hết các đơn vị hiện hành khi chỉ là đơn vị môi giới giữa gia sư và phụ huynh, ADELA còn tham gia vào quá trình giảng dạy và chịu trách nhiệm về chất lượng đào tạo trong suốt thời gian con theo học tại trung tâm.

 • Khi tham gia học tại ADELA, các con sẽ được đánh giá năng lực và thiết kế lộ trình học cá nhân hóa bởi các giáo viên lâu năm kinh nghiệm từ hội đồng đào tạo.
 • ADELA cũng có đội ngũ chuyên môn luôn theo sát quá trình giảng dạy của gia sư, thường xuyên kiểm tra chéo năng lực gia sư cũng như sự tiến bộ của các con và sẵn sàng giải đáp thắc mắc của phụ huynh mọi lúc.
 • Theo học tại ADELA, học viên sẽ được tiếp cận nguồn tài liệu học tập trực tuyến với hơn 100.000 bài tập, đề thi thử, các tài liệu tổng hợp kiến thức
 • Khi có con theo học tại ADELA, phụ huynh sẽ được cung cấp tài khoản online để theo dõi quá trình học & nhận được báo cáo sau mỗi buổi học, báo cáo học tập định kỳ trong suốt khóa học.
 • Với sứ mệnh đồng hành cùng 1.000.000 học sinh Việt Nam tiến bộ & làm chủ việc học, ADELA đã đầu tư xây dựng quy trình đào tạo chặt chẽ với chính sách hỗ trợ tận tâm nhất. Ba mẹ hãy gọi ngay cho ADELA để được trải nghiệm nhé!

Nên tự tìm gia sư cho con hay thông qua trung tâm?

Thông thường, phụ huynh có 2 cách để tìm gia sư cho con: tự tìm gia sư thông qua các mối quan hệ cá nhân hoặc tìm kiếm thông qua các trung tâm. Mỗi phương pháp đều có ưu – nhược điểm khác nhau:

Tìm kiếm các mối quan hệ cá nhân: phụ huynh có thể tin tưởng về chất lượng & phẩm chất của gia sư, tuy nhiên các lớp mang tính chất tự phát thường ko có kế hoạch học tập lâu dài mà chỉ học tháng nào biết tháng đó, hoặc thậm chí ngắn hơn là học buổi nào biết buổi đó.

TÌm gia sư thông qua trung tâm: phụ huynh có nhiều lựa chọn hơn. Tuy nhiên, hầu hết các đơn vị hiện nay chỉ “môi giới”, do vậy, đôi khi chất lượng gia sư còn chưa được đảm bảo & phụ huynh vẫn phải đối mặt với rủi ro “đứt gánh giữa đường.

Lựa chọn gia sư tại ADELA: ADELA sẽ đem đến cho cha mẹ & các con gia sư chất lượng và phù hợp nhất với từng học sinh. Thêm vào đó, trung tâm có Hội đồng Đào tạo sẽ phụ trách chất lượng gia sư và hiệu quả học tập của các con trong suốt quá trình học. Mọi thỏa thuận được thể hiện trong hợp đồng đào tạo, vì vậy ADELA sẽ có trách nhiệm đảm bảo chất lượng học tập của các con đến hết khóa học.

Khi nào cần tìm gia sư cho con?

Hầu hết phụ huynh nghĩ đến tìm gia sư cho con khi thấy con có biểu hiện học đuối, học chểnh mảng, mất tập trung, mất gốc và học trên lớp, học thêm tập trung không hiệu quả. Tuy nhiên, học gia sư không chỉ dành cho học sinh học đuối hay học sinh yếu kém. Thực tế, những học sinh khá, giỏi có mục tiêu rõ ràng cũng có thể lựa chọn học gia sư. Đây sẽ là giải pháp giúp các em bứt phá trong học tập, phát triển kỹ năng và đạt được mục tiêu trong thời gian ngắn nhất.  

Làm thế nào để tìm gia sư phù hợp với con? 

Lựa chọn gia sư CHO CON chứ không phải cho bố mẹ. Vì vậy, ba mẹ hãy để con trải nghiệm học tập cùng gia sư & tôn trọng ý kiến của con trong quá trình lựa chọn gia sư. Đương nhiên, phụ huynh cũng cần theo sát quá trình dạy học và đánh giá hiệu quả học tập. Gia sư phù hợp đôi khi không phải là người có thành tích tốt nhất hay kinh nghiệm lâu nhất mà là người có thể khiến con học tập thoải mái, vui vẻ và hiệu quả.

Cho con học gia sư, cha mẹ có “nhàn”?

Cho con học gia sư, cha mẹ sẽ yên tâm hơn về các vấn đề học tập của con. Tuy nhiên, không có chuyện cha mẹ sẽ “nhàn” hơn. Trên thực tế, phụ huynh không thể phó mặc con cho gia sư mà phải luôn theo sát để đảm bảo thời lượng và chất lượng học tập.

Thấu hiểu những khó khăn của phụ huynh bận rộn thời hiện đại, ADELA đã xây dựng hệ thống quản lý học viên online thông qua ứng dụng trên smartphone. Khi đăng ký học, phụ huynh sẽ được cấp tài khoản và có thể theo dõi toàn bộ quá trình học tập của con, bao gồm cả điểm danh, báo cáo từng buổi học, báo cáo định kỳ….hoàn toàn trực tuyến. Ngoài ra, phụ huynh có thể dễ dàng liên hệ & trao đổi cùng gia sư cũng như giáo viên phụ trách.

tim-gia-su-cho-con-2

Vì sao ADELA có thể đảm bảo được chất lượng đào tạo?

ADELA có sự đầu tư chỉn chu ngay từ giai đoạn đầu vào:

 • Gia sư được tuyển chọn khắt khe & được đào tạo bài bản cả về kiến thức và nghiệp vụ trước khi nhận lớp
 • Học viên được đánh giá năng lực và thiết kế LỘ TRÌNH HỌC CÁ NHÂN HÓA phù hợp với thực trạng, phong cách & mục tiêu học tập trước khi học.
 • Giáo trình tại ADELA là giáo trình độc quyền được biên soạn bởi đội ngũ giáo viên, giảng viên lâu năm từ ĐH Sư Phạm, ĐH Quốc gia…

Trong quá trình học tập, ADELA có quy trình đào tạo chặt chẽ:

 • Mỗi lớp được phân công 01 gia sư và 01 giáo viên chuyên môn phụ trách
 • Hội đồng đào tạo theo sát quá trình giảng dạy, thường xuyên kiểm tra chéo năng lực của gia sư, hiệu quả giảng dạy.
 • ADELA có báo cáo với phụ huynh theo từng buổi học & định kỳ đánh giá năng lực học viên, vừa đảm bảo hiệu quả học tập, vừa để điều chỉnh phương pháp dạy học cho phù hợp

ADELA cung cấp mọi công cụ cần thiết hỗ trợ học viên & phụ huynh khi ba mẹ tìm gia sư cho con: 

 • Trở thành học viên tại ADELA, các con sẽ được tiếp cận kho tài liệu trực tuyến với hơn 100,000 tài liệu kiến thức, bài luyện tập, đề thi thử…ở mọi trình độ
 • Phụ huynh dễ dàng theo sát quá trình học thông qua ứng dụng trực tuyến trên smartphone
 • Đội ngũ ADELA luôn sẵn sàng hỗ trợ 24/7 nhằm giải đáp mọi thắc mắc của phụ huynh & học viên.

Quy trình đăng ký học tại ADELA như thế nào?

 • Bước 1: Phụ huynh inbox fanpage ADELA, hoặc liên hệ hotline: để được tư vấn chi tiết.
 • Bước 2: Học viên tham gia đánh giá năng lực trực tiếp hoặc trực tuyến
 • Bước 3: ADELA tư vấn lộ trình học
 • Bước 4: Phụ huynh hoàn tất các thủ tục đăng ký học
 • Bước 5: ADELA sắp xếp gia sư dạy thử (02 buổi miễn phí)

Trong suốt quá trình học tập cùng gia sư ADELA, phụ huynh có thể theo sát quá trình học tập thông qua ứng dụng trên smartphone, liên hệ trực tiếp gia sư & giáo viên phụ trách lớp hoặc liên hệ bộ phận CSKH tại ADELA để được hỗ trợ.

 

 

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Các trường được đánh dấu * là bắt buộc